HOTLINE : 1900 6446

Sản phẩm dịch vụ

Rà soát đặc biệt doanh nghiệp

 

Rà soát đặc biệt doanh nghiệp là hoạt động thẩm định toàn diện và chuyên sâu đối với doanh nghiệp nhằm mục đích ra các quyết định đầu tư, mua bán, sáp nhập. Hoạt động này góp phần rất quan trọng vào sự thành công của các thương vụ đầu tư, mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, bởi kết quả của rà soát đặc biệt sẽ cung cấp những thông tin giúp nhà đầu tư đánh giá chính xác nhất về hiệu quả hoạt động, chất lượng tài chính, tình hình pháp lý của đối tượng rà soát, nhận diện chính xác nhất cơ hội cũng như rủi ro hiện hữu và tiềm ẩn, định giá được một cách chính xác đối tượng M&A.

Rà soát đặc biệt doanh nghiệp - một công cụ hiệu quả hỗ trợ đắc lực nhà đầu tư trong việc so sánh khách quan các rủi ro và cơ hội từ doanh nghiệp có tác động đến giao dịch đầu tư, mua bán và sáp nhập.

Từ những lợi ích không thể phủ nhận của rà soát đặc biệt doanh nghiệp đối với việc ra các quyết định, FPTS cam kết cung cấp sản phẩm tốt nhất về dịch vụ rà soát đặc biệt toàn diện (hoặc giới hạn) về tài chính, thương mại, pháp lý, thuế… theo yêu cầu cụ thể, qua đó hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện thành công giao dịch đầu tư, mua bán và sáp nhập doanh nghiệp. Chúng tôi cũng tư vấn các giải pháp quản lý rủi ro dựa trên kinh nghiệm thực tế của FPTS nhằm hỗ trợ tốt nhất cho Quý Doanh nghiệp đi đến thành công.

Đến với dịch vụ Rà soát đặc biệt doanh nghiệp của chúng tôi, Quý Doanh nghiệp sẽ nhận được các kết quả rà soát toàn diện hoặc giới hạn về các nội dung chính sau đây:

  • Rà soát đặc biệt về tài chính (Financial Due Diligence): Phân tích, thẩm định, đánh giá chất lượng tài sản và công nợ, thu nhập và chi phí, dòng tiền và hệ thống kiểm soát nội bộ, nhằm đảm bảo độ tin cậy cao nhất có thể về các số liệu báo cáo của đối tượng rà soát;
  • Rà soát đặc biệt về thương mại (Commercial Due Diligence): Phân tích, đánh giá môi trường kinh doanh hiện tại, các khách hàng, đối thủ cạnh tranh, các giả định sử dụng trong xây dựng kế hoạch kinh doanh và dự báo tài chính của đối tượng rà soát, hỗ trợ hiệu quả cho rà soát đặc biệt về tài chính;
  • Rà soát đặc biệt về pháp lý (Legal Due Diligence): Tìm hiểu, rà soát các thông tin pháp lý, phát hiện lỗ hổng pháp lý, đánh giá rủi ro pháp lý của đối tượng rà soát;
  • Rà soát đặc biệt về thuế (Tax Due diligence): Tìm hiểu các sai sót trong kê khai, tính nộp các loại thuế; đánh giá và lượng hóa các rủi ro về thuế của đối tượng rà soát;
  • Rà soát đặc biệt khác: Theo yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

* Cần tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ Phòng Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp

Định giá doanh nghiệp

Định giá doanh nghiệp là một phần công việc không thể thiếu trong các hoạt động M&A, chuyển đổi sở hữu doanh nghiệp/cổ phần hóa, phát hành chứng khoán,…

Định giá doanh nghiệp chịu chi phối bởi nhiều yếu tố, trong đó gồm cả yếu tố chủ quan của người thực hiện định giá, do đó có thể dẫn đến những kết quả sai lệch, không khách quan làm ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả của các hoạt động sử dụng thông tin định giá. Định giá cần được thực hiện bởi các chuyên viên định giá độc lập và chuyên nghiệp. Việc sử dụng dịch vụ tư vấn định giá doanh nghiệp sẽ là một giải pháp hữu ích để đảm bảo thông tin định giá mang tính tin cậy, khách quan, giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc thực hiện các giao dịch.

Với đội ngũ chuyên viên có bề dày kinh nghiệm và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, FPTS luôn sẵn sàng cung cấp đến quý doanh nghiệp dịch vụ Tư vấn Định giá doanh nghiệp mang tính chuyên nghiệp và độ tin cậy cao nhất có thể. Đến với chúng tôi, Quý Doanh nghiệp sẽ nhận được những kết quả tư vấn định giá được đảm bảo chất lượng trên những khía cạnh chủ yếu như sau:

  • FPTS cung cấp dịch vụ định giá cho các doanh nghiệp trên quan điểm hoàn toàn khách quan và trung lập;
  • Giá trị doanh nghiệp được FPTS xác định bằng các phương pháp khoa học, rõ ràng, như phương pháp chiết khấu dòng tiền, phương pháp so sánh, phương pháp dựa trên tài sản…;
  • Từ cơ sở dữ liệu thông tin đầu vào tin cậy kết hợp với phân tích chi tiết, FPTS sẽ cung cấp dữ liệu đầu ra về giá trị doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có nguồn thông tin định lượng hữu ích để tham khảo phục vụ việc ra các quyết định liên quan đến các vấn đề M&A, cổ phần hóa, phát hành….

* Cần tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ Phòng Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp

Tư vấn mua bán, Sáp nhập doanh nghiệp

Mua bán và sáp nhập (M&A) có thể giúp bên mua gia tăng nhanh tài sản, đáp ứng nhu cầu phát triển, mở rộng, chiếm lĩnh thị trường, đa dạng hóa hoạt động sản xuất kinh doanh; giúp bên bán thực hiện thoái vốn, chuyển hướng đầu tư sang một lĩnh vực tối ưu hơn. Tuy nhiên, hoạt động M&A cũng tồn tại nhiều rủi ro có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp hậu mua bán và sáp nhập. Điều này tạo nên áp lực rất lớn đến các bên tham gia vào thương vụ M&A.

Quy trình mua bán và sáp nhập doanh nghiệp trải qua nhiều khâu công việc phức tạp, đòi hỏi phải có sự tìm hiểu, đánh giá, phân tích tổng hợp trên nhiều khía cạnh như lựa chọn đối tác M&A, thủ tục pháp lý, rà soát tình hình tài chính, định giá, phân tích thương hiệu, thị trường, thị phần, danh sách khách hàng tiềm năng, kiểm soát giao dịch cổ phiếu… Do vậy, các bên tham gia M&A gặp rất nhiều khó khăn, tốn kém thời gian và chi phí nếu tự mình đảm nhận khép kín các khâu M&A. Việc sử dụng dịch vụ tư vấn M&A là một lựa chọn giúp Quý Doanh nghiệp thực hiện M&A nhanh chóng, hạn chế rủi ro, tiết kiệm được chi phí, khả năng thành công cao.

Đến với dịch vụ Tư vấn Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp của chúng tôi, Quý Doanh nghiệp sẽ nhận được các giá trị dịch vụ tương xứng với kỳ vọng:

  • Sử dụng dịch vụ tư vấn M&A do FPTS cung cấp, doanh nghiệp sẽ có được quyết định đúng đắn và giải pháp tối ưu để thực hiện thành công các thương vụ M&A, từ giai đoạn lựa chọn đối tác, rà soát, định giá, đàm phán ký kết Thỏa thuận ghi nhớ (MOU), thảo luận đàm phán các điều khoản trong hợp đồng, đến giai đoạn thực hiện các thủ tục giao dịch mua bán/sáp nhập;
  • FPTS sẽ hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp từ cơ sở pháp lý đến quá trình thực hiện thương vụ, giúp doanh nghiệp nắm rõ luật hơn, chủ động hơn, có các bước đi cụ thể và đúng hướng, tránh được tình trạng doanh nghiệp mới hình thành hoạt động kém hiệu quả.

* Cần tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ Phòng Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp