TRUNG TÂM DỊCH VỤ
(84.24) 3773 7065
(84.28) 6255 5689

EMAIL
THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN
Thứ năm, 2/1/2014, 17:02

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/1/2014 của FPTS

Dải Bollinger trên co hẹp dần cho thấy trong ngắn hạn chủ yếu VN-Index sẽ dao động trong khoảng hẹp 500 – 510 điểm. Chỉ báo nhanh RSI, SO suy giảm nhẹ cùng các chỉ báo ADX, ATR dao động trong vùng giá trị thấp cho thấy trong các phiên tới HNX-Index sẽ tiếp tục tiến hành tích lũy trong biên độ hẹp 67,5 – 68 điểm.

Phân tích kỹ thuật HOSE

Thị trường quay lại trạng thái giằng co sau 2 phiên tăng – giảm khá mạnh. Chốt phiên về mức 504,51 điểm, biên độ dao động của VN-Index toàn phiên rất hẹp củng cố thêm cho xu thế đi ngang trong biên độ hẹp. Dải Bollinger trên co hẹp dần cho thấy trong ngắn hạn chủ yếu VN-Index sẽ dao động trong khoảng hẹp 500 – 510 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đồng thời giảm nhẹ so với phiên trước cho thấy thị trường vẫn thiếu đi những yếu tố tích cực hỗ trợ.

Phân tích kỹ thuật HNX

Đóng cửa phiên đầu tiên của năm 2014, HNX-Index đóng cửa trong sắc xanh nhẹ. Tuy nhiên xu thế nhìn chung vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc hơn trước. Chỉ báo nhanh RSI, SO suy giảm nhẹ cùng các chỉ báo ADX, ATR dao động trong vùng giá trị thấp cho thấy trong các phiên tới HNX-Index sẽ tiếp tục tiến hành tích lũy trong biên độ hẹp 67,5 – 68 điểm.

Nhận định thị trường

Như chúng tôi đã nhận định thì tác động của thông tin về mở room nước ngoài đối với xu thế thị trường chung là không bền vững do mức độ tích cực của thông tin này là không tương xứng với kỳ vọng của thị trường. Phiên giao dịch đầu tiên của năm 2014 khép lại với áp lực bán mạnh tại nhiều mã bluechips trong phiên chiều đã khiến sàn HOSE đảo chiều giảm điểm, những tín hiệu lạc quan được phát đi trong phiên trước đó đã tạm thời bị ngắt nhịp. Thanh khoản toàn thị trường sụt giảm mạnh cho thấy không nhiều nhà đầu tư hào hứng tham gia thị trường ở giai đoạn hiện tại, ngoài một vài cổ phiếu có tính đầu cơ cao vẫn duy trì được đà tăng thì đa số các nhóm cổ phiếu đều chịu áp lực bán ra về cuối phiên. Có thể thấy rằng xu hướng ngắn hạn vẫn đang gặp khó khăn do các chỉ số vẫn chưa thể bứt phá lên khỏi khu vực kháng cự mạnh, mốc 510 - 520 điểm của VN-Index vẫn đang tác động tiêu cực đến kỳ vọng của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, rủi ro thị trường vẫn đang tiềm ẩn từ phía nhà đầu tư nội trong bối cảnh kỳ nghỉ Tết Âm Lịch đang đến gần và trạng thái thiếu vắng thông tin hỗ trợ đủ mạnh để giúp nâng cao kỳ vọng của nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu. Theo đó, trong ngắn hạn, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm duy trì sự thận trọng nhất định, nhà đầu tư nên duy trì danh mục với tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt ở mức vừa phải, việc mua thêm vào danh mục cho mục tiêu ngắn hạn chỉ nên cân nhắc nếu thị trường có sự điều chỉnh về các vùng hỗ trợ sâu hơn.

(FPTS)

Tìm kiếm các tin, bài đã đưa ngày: 
Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.